“Những chuyến xe yêu thương, sẽ đi khắp muôn phương, ôi đẹp sao tuổi xuân tình nguyện. Những cây cầu nối tương lai, những ngôi nhà ấm tình thương, thắp lên bao nụ cười trên quê hương. Là mình được sống cống hiến, sống sẻ chia. Là mình được viết cuốn sách của cuộc đời. Tình yêu trong ta lớn lên mỗi ngày và cuộc sống ta thêm ý nghĩa hơn.”

Câu lạc bộ Công tác xã hội Chuyến xe yêu thương được thành lập theo Quyết định số 01- QĐ/TTCTXHTTN ngày 27/03/2020 của Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên. Câu lạc bộ là nơi tập hợp những thành viên cùng chung một tấm lòng yêu thương, mong muốn chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Chương trình Xuân biên giới Tết biển đảo tại Lào Cai

Mục đích hoạt động

  1. Xây dựng và thực thi các hoạt động mang tính cộng đồng, phi lợi nhuận hướng đến việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thiếu may mắn trong xã hội. 
  2. Nâng cao ý thức tình nguyện vì cộng đồng. 
  3. Làm cầu nối để các mạnh thường quân tham gia chia sẻ yêu thương với các đối tượng kém may mắn trong xã hội. 
  4. Xây dựng đội ngũ các tình nguyện viên, cộng tác viên có chuyên môn và nhiệt huyết với hoạt động tình nguyện và các hoạt động an sinh xã hội.

Hoạt động nổi bật

Chung tay Phòng chống đại dịch COVID-19

Chung tay Phòng chống đại dịch COVID-19

Hành trình San sẻ yêu thương, cùng chung sức vượt qua dịch bệnh, Câu lạc bộ Chuyến xe Yêu thương đã không ngừng góp sức vào những hoạt động an sinh xã hội, cung cấp lương thực, thực phẩm lưu động bình ổn cho người dân, trao tặng Xe cứu thương cộng đồng cũng như triển khai Tổng đài Kết nối Những trái tim tình nguyện (1900 638 090),… để chia sẻ những gánh nặng và thắp lên những hy vọng cho đồng bào.

Trao tặng “Chuyến xe Yêu thương” cho các địa phương

Các chuyến xe yêu thương thực hiện nhiệm vụ chuyên chở phần quà, thức ăn đến vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng tôn giáo. Các tỉnh đã được trao tặng chuyến xe yêu thương bao gồm: An Giang, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Phú Yên; mỗi tỉnh một chiếc xe bán tải, mang yêu thương đến mọi nhà.

Góp phần kiến tạo cuộc sống an yên cho bà con

Thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên, Câu lạc bộ Chuyến xe Yêu thương phối hợp khởi công những ngôi “Nhà nhân ái”, những cây “cầu An Yên” để làm yên lòng, làm ấm lòng người dân, để nối bờ niềm vui, và cũng để tạo điều kiện cho địa phương phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.