Chương trình “Truyền thông, phổ biến pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, vấn nạn bạo lực học đường” và chương trình “Tháng Ba biên giới năm 2024”.

200 đoàn viên, thanh niên, phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã tham gia Chương trình “Truyền thông, phổ biến pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, vấn nạn bạo lực học đường” và chương trình “Tháng ba biên giới năm 2024”, được phối hợp tổ chức bởi Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn Thanh Niên Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre và Huyện đoàn Chợ Lách. 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 7 và 8 tháng 3 năm 2024 – Hòa trong không khí tuổi trẻ cả nước đang thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2024, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Chương trình “Truyền thông, phổ biến pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em, vấn nạn bạo lực học đường” và chương trình “Tháng 3 biên giới năm 2024” trên địa bàn xã Phú Sơn.

Chương trình có sự tham gia của Đ/c Trịnh Xuân Tùng, Uỷ viên BCH Đoàn Khối Cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp – Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp; Đ/c Trần Thị Kiều Phương – Đại diện Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên; Đ/c Lê Thanh Bằng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Bến Tre – Đại diện Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre; Đ/c Võ Tuấn Thông, Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh đoàn; Đ/c Lê Văn Thắm – Ủy viên BTV Đảng ủy – PCT. UBND xã và 200 đoàn viên, thanh niên, phụ huynh và học sinh trên địa bàn xã Phú Sơn.

Phát biểu tại chương trình, ông Trịnh Xuân Tùng khẳng định, chương trình có ý nghĩa rất lớn, thể hiện vai trò cũng như trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Bộ Tư pháp nói riêng, cũng như Sở Tư pháp, Tỉnh đoàn Bến Tre, các cấp ủy, lãnh đạo Bộ Tư pháp và các đơn vị đồng hành nói chung.

Ông Trịnh Xuân Tùng – Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư Pháp phát biểu tại chương trình. 

Trong chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng những phần quà cho Nhà trường và các cháu học sinh, bao gồm: Trao tặng 01 tủ sách, sách pháp luật cho Nhà Trường; 300 ba lô và 200 mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh; Trao tặng quà cho 20 đồng chí TNXP có hoàn cảnh khó khăn. 

Trao tặng tủ sách cho Nhà Trường

Trao tặng quà cho 20 đồng chí TNXP có hoàn cảnh khó khăn. 

Chương trình được tiếp tục với phần tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Phú Sơn về phòng chống xâm hại trẻ em và vấn nạn bạo lực học đường. Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp chia sẻ: “Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bến Tre khảo sát và quyết định lựa chọn nội dung này để tuyên truyền. Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đồng thời phối hợp chặt chẽ với Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre lựa chọn báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm để truyền đạt những nội dung cơ bản, các quy định của pháp luật. Cùng với đó là những tình huống cụ thể để trao đổi với học sinh, giúp các em hiểu về quyền, cũng như trách nhiệm của mình khi gặp những vấn đề liên quan, định hướng các em cần tìm những cơ quan chức năng nào để bảo vệ quyền lợi, chính đáng của mình”. 

Báo cáo viên tuyên truyền những nội dung cơ bản, các quy định của pháp luật.

Trước đó vào ngày 7 và 8/3/2024, Đoàn công tác cũng đã có buổi thăm và làm việc với Tỉnh đoàn Bến Tre và dâng hương tại Khu di tích Sài Gòn Gia Định (Y4). 

Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh đoàn Bến Tre ngày 7/3/2024 (Địa điểm: Trụ sở Tỉnh đoàn Bến Tre)

Đoàn công tác đến dâng hương tại Khu di tích Sài Gòn Gia Định (Y4). 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *