Cuộc thi Trực tuyến “Tìm hiểu Lịch sử Ngành Công tác Xã hội tại Việt Nam Và 30 năm Thành lập Trung Tâm Công Tác Xã Hội Thanh Thiếu Niên”

CUỘC THI TRỰC TUYẾN “TÌM HIỂU LỊCH SỬ NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI VIỆT NAM VÀ 30 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI THANH THIẾU NIÊN (16/4/1994-16/4/2024)”

Trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (16/4/1994 – 16/4/2024), Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử ngành Công tác xã hội tại Việt Nam và 30 năm thành lập Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (16/4/1994 – 16/4/2024)” nhằm nâng cao kiến thức, tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của ngành Công tác xã hội tại Việt Nam; Tuyên truyền về ngành Công tác xã hội đến với công chúng, qua đó thúc đẩy phong trào nghiên cứu và tìm hiểu về ngành Công tác xã hội tại Việt Nam và Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên. Thông tin cụ thể về cuộc thi như sau:

I. TÊN GỌI, PHẠM VI, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1.  Tên gọi

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử ngành Công tác Xã hội tại Việt Nam và 30 năm thành lập Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên (16/4/1994-16/4/2024)”.

2.  Phạm vi

Cuộc thi được tổ chức và phát động trên internet, không giới hạn về phạm vi địa lý.

3.  Đối tượng dự thi

Cuộc thi dành cho tất cả những ai yêu thích công tác xã hội, khuyến khích các đối tượng là sinh viên tại các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Học viện trên cả nước; các đoàn viên, thanh niên công tác tại các Tỉnh đoàn; nhân viên công tác xã hội tại các cơ sở công lập hoặc ngoài công lập tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước.

Lưu ý: Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ soạn thảo bộ đề thi, người phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm của cuộc thi không được tham gia cuộc thi.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN THI

1.  Nội dung thi

– Tìm hiểu về lịch sử ra đời và quá trình phát triển ngành Công tác xã hội tại Việt Nam.

– Tìm hiểu về các sự kiện, phong trào, nhân vật, những thành tựu nổi bật có tác động to lớn đến quá trình xây dựng và phát triển của Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên từ năm 1994 đến nay

2.  Hình thức thi

– Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối internet trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên tại địa chỉ cuocthitructuyen.yswcvn.org.

– Đề thi gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu tự luận được máy tính chọn ngẫu nhiên từ bộ đề của Ban Tổ chức.

– Mỗi lượt thi kéo dài tối đa 17 phút 30 giây (Mỗi câu hỏi trắc nghiệm 30 giây, câu hỏi tự luận 10 phút). Bài dự thi chỉ được coi là hợp lệ khi người dự thi trả lời đủ 16 câu hỏi.

– Ban tổ chức sẽ công bố kết quả cuộc thi trên Trang thông tin điện tử của Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (yswcvn.org) và Fanpage Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (https://www.facebook.com/ttctxhttn)

3. Cách thức dự thi:

Người dự thi thực hiện các bước sau để tham gia dự thi:

Bước 1: Người dự thi truy cập vào Trang Thông tin điện tử của Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên, địa chỉ cuocthitructuyen.yswcvn.org

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân: Số chứng minh nhân dân/căn cước công dân; Họ và tên (ký tự có dấu); Ngày sinh; Giới tính; Địa chỉ cư trú; Email; Số điện thoại liên hệ; Đơn vị công tác; Chuyên môn công tác. Các thông tin bắt buộc này là thông tin không thay đổi và được sử dụng trong suốt quá trình tham gia thi, trường hợp trúng giải, BTC chỉ trao giải cho đúng người khớp với thông tin đã khai báo.

Bước 3: Người dự thi bấm nút “Vào thi” để vào phần trả lời các câu hỏi. Người dự thi trả lời các câu hỏi bằng cách chọn 01 phương án đúng nhất (đối với các câu hỏi trắc nghiệm) hoặc điền từ thích hợp (đối với câu hỏi tự luận).

Trong thời gian thi, hệ thống cho phép thí sinh đọc lại các câu hỏi đã trả lời trước đó để thí sinh chỉnh sửa hoặc kiểm tra trước khi nộp bài.

Bước 4: Sau khi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận, người dự thi nhấp chuột vào phần “Nộp bài” và xác nhận hoàn thành bài thi trên hệ thống một bước nữa để kết thúc phần thi. 

4. Thời gian tổ chức cuộc thi 

– Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/04/2024 đến hết ngày 10/4/2024.

Thời gian công bố kết quả sơ khảo vòng 1: 11/4/2024.

Thời gian công bố kết quả chung cuộc: ngày 12/4/2024. Dự kiến trao giải trong chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên ngày 12/04/2024 tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

5. Giải thưởng cuộc thi

01 Giải Nhất: 4.000.000 đồng/giải (Bốn triệu đồng/giải); 

02 Giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải (Ba triệu đồng/giải); 

03 Giải Ba: 2.000.000 đồng/giải (Hai triệu đồng/giải); 

05 Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải); 

Giải thưởng được chuyển tới số tài khoản ngân hàng của người đạt giải (theo thông tin cá nhân người đạt giải cung cấp).

III. NỘI QUY CUỘC THI

 1. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ soạn thảo bộ đề thi, người phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm của cuộc thi không được tham gia cuộc thi.
 2. Một người chỉ được đăng ký 01 tài khoản để tham gia dự thi, trong trường hợp Ban Tổ chức phát hiện một người tạo nhiều tài khoản để tham gia sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách tham gia.
 3. Sau khi thí sinh xác nhận nộp bài và hoàn thành phần thi của mình, hệ thống sẽ ghi nhận kết quả. Nếu vì một lý do khách quan khiến bài thi chưa được hoàn thành, thí sinh sẽ được thi lại (tổng số lượt thi không quá 03 lần). Nếu cả 03 lần thi đều chưa hoàn thành, thí sinh sẽ mất lượt thi. Thí sinh có quyền kiểm tra lại lịch sử dự thi trên hệ thống.
 4. Kết quả thí sinh đạt sơ khảo vòng 1 là người trả lời đúng nhiều nhất các câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian thi ngắn nhất, được công bố tại bảng xếp hạng 100 thí sinh dẫn đầu trên Trang Thông tin điện tử của Trung tâm công tác xã hội Thanh thiếu niên. 
 5. Dựa vào kết quả vòng 1, Ban Tổ Chức sẽ chấm giải vòng 2 theo yếu tố câu hỏi tự luận điều kiện. Lúc này, tỷ lệ tính tổng điểm là 75% trắc nghiệm, 25% tự luận.
 6. Tại vòng chấm giải lần 2, nếu có số người dự thi (từ 2 người trở lên) đồng điểm (tính trên tổng số điểm trắc nghiệm và tự luận), Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian dự thi hoàn thành sớm nhất. Nếu yếu tố trên vẫn trùng nhau thì Ban Tổ chức sẽ trao giải đồng hạng.
 7. Trong thời gian 14 ngày kể từ ngày công bố kết quả Cuộc thi trên Trang Thông tin điện tử của Trung tâm công tác xã hội Thanh thiếu niên, cá nhân đạt giải không liên hệ cung cấp và xác nhận thông tin cá nhân đầy đủ với đại diện Ban Tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả thi.
 8. Không dùng các biện pháp kỹ thuật can thiệp vào hệ thống làm ảnh hưởng hoặc sai lệch kết quả bài thi. Ban Tổ chức sẽ không công nhận và huỷ kết quả thi của người dự thi nếu phát hiện người dự thi có hành vi vi phạm trên.
 9. Trường hợp có khiếu nại liên quan đến kết quả cuộc thi, người khiếu nại liên lạc với Thường trực Ban Tổ chức hoặc gửi văn bản đến Ban Tổ chức xem xét, giải quyết trong thời gian 14 ngày kể từ ngày công bố kết quả Cuộc thi trên Trang Thông tin điện tử của Trung tâm.
 10. Việc chấm vòng thi tự luận điều kiện và giải quyết những vấn đề phát sinh do Ban Tổ chức Cuộc thi quyết định.
 11. Mọi quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.

III. THÔNG TIN LIÊN HỆ

 1. Tra cứu, tìm hiểu thông tin, thể lệ, hướng dẫn, giải đáp, cập nhật hoạt động của Cuộc thi tại địa chỉ website: https://yswcvn.org và Fanpage Facebook: Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên.
 2. Thường trực BTC cuộc thi: Văn phòng Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên:
  • Địa chỉ: Số 145 Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh; 
  • Điện thoại: 0912116668; 
  • Email: office1@yswcvn.org.

Trên đây là Thể lệ cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử ngành Công tác Xã hội tại Việt Nam và 30 năm thành lập Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên (16/4/1994-16/4/2024)”. Trong quá trình tổ chức, nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ Thường trực BTC cuộc thi để được giải đáp, hỗ trợ.

Trân trọng./.

7 thoughts on “Cuộc thi Trực tuyến “Tìm hiểu Lịch sử Ngành Công tác Xã hội tại Việt Nam Và 30 năm Thành lập Trung Tâm Công Tác Xã Hội Thanh Thiếu Niên”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *